Một quả bóng, một số người bạn và một mục tiêu bóng đá

Nếu Pele, Maridona và Beckham nghe có vẻ không quen thuộc với bạn, hoặc nếu bạn nghĩ Freddy Adou là một chàng trai mà bạn có thể đã từng học trung học, hãy tiếp tục đọc … Bài viết này bao gồm tất cả các thiết bị và kỹ năng bạn sẽ cần để tham gia cùng phần còn lại của thế giới chơi trò chơi bóng đá tuyệt vời.

Trên thực tế, phần còn lại của thế giới chơi bóng đá – họ gọi môn thể thao mà Steve Young từng chơi bóng đá kiểu Mỹ. Thuật ngữ ‘bóng đá’ ra đời vào cuối thế kỷ 19 khi mọi người bắt đầu viết tắt biến thể tiếng Pháp của ‘hiệp hội bóng đá’ thành bóng đá. Dù bạn sử dụng cái tên nào (tôi sẽ gọi nó là bóng đá cho mục đích của bài viết này), nó đề cập đến trò chơi thú vị, nhịp độ nhanh đã thu hút được sự quan tâm của ngày càng nhiều người Mỹ trong những năm gần đây. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã bị tụt hậu khi tham gia môn thể thao này, đây là một số mẹo trang bị và kỹ năng bạn cần phải có để bắt đầu chơi.

Như tên gọi ‘bóng đá’ cho thấy, bạn sẽ cần một quả bóng. Bóng đá có nhiều kích cỡ, chất liệu và kiểu dáng khác nhau; và các thông số kỹ thuật của giải đấu khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và trình độ của người chơi. Nếu bạn chỉ muốn mua một quả bóng ‘bình thường’, hãy kiểm tra kỹ với nhân viên cửa hàng để đảm bảo bạn đã chọn đúng; hoặc nếu bạn đang mua trực tuyến, bạn có thể kiểm tra kích thước bóng theo tiêu chuẩn được arsenal vs chelsea tìm thấy tại http://www.fifa.com. Chất liệu tốt nhất cho quả bóng của bạn phụ thuộc vào loại bề mặt bạn sẽ chơi. Nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào để đá bóng trên đường phố hoặc sân chơi, tôi sẽ tránh mua một quả bóng bằng da đẹp – nhựa đường sẽ xé toạc nó. Vật liệu tổng hợp thường sẽ bám tốt hơn trên những bề mặt đó và thường có giá thành rẻ hơn.

Khi bạn đã có bóng, bạn sẽ cần ít nhất một đôi chân; tuy nhiên, nếu bạn muốn làm nhiều hơn là chỉ đá bóng vào nhà để xe của bạn, bạn sẽ cần ít nhất hai bộ. Có một số kỹ thuật khác nhau khi nói đến đá bóng – Tôi sẽ chỉ tóm tắt tất cả chúng bằng cách nói rằng mục tiêu của việc sút bóng là đánh nó bằng một phần nào đó của bàn chân bạn và làm cho nó đi vào hướng bạn muốn. Trên thực tế, trong các trận đấu bóng đá, bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để di chuyển bóng ngoại trừ bàn tay và cánh tay của bạn. Nếu bạn lớn lên chơi bắt bóng ở sân sau, một vài lần đầu tiên bạn cố gắng sút bóng có thể trông bạn sẽ còn lúng túng hơn bạn cảm thấy và rất có thể con bạn sẽ cười bạn. Thực hành làm cho gần như hoàn hảo và bạn sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian. Đá bóng qua lại giữa hai hoặc nhiều người sẽ có ích. Một khi bạn cảm thấy mình có thể đá bóng và chạy bộ / chạy cùng một lúc, bạn đã sẵn sàng để chơi một trò chơi.

Bàn thắng (phát âm là ‘gooooooooooooooooooooooooooooooooooooooal !!!’ trong các trận đấu bóng đá thực tế) trong bóng đá được ghi bằng cách sút bóng qua một hình chữ nhật được gọi là bàn thắng. Mặc dù hình chữ nhật là tiêu chuẩn, mục tiêu có thể được thực hiện bằng cách đặt hai đối tượng bất kỳ cách nhau vài bước. Cá nhân tôi đã chơi trong các trò chơi khu vực lân cận nơi các cột mục tiêu là ghế, thùng, em trai và giày (nếu bạn đang chơi chân trần, hãy đảm bảo không có ai mang giày dép). Đá bóng thấp hơn độ cao của đầu và nhiều hơn hoặc ít hơn giữa các cột khung thành tạm thời tạo thành một bàn thắng, mặc dù bạn sẽ thấy mỗi bàn thắng sẽ được tranh luận rất nhiều.

Các giải đấu cạnh tranh hầu như luôn yêu cầu người bảo vệ ống chân, và bạn thường có thể chọn một đôi phù hợp với giá khá rẻ. Ngay cả trong bối cảnh công viên thân thiện, người chơi có thể trở nên khá say mê, và sẽ không phải là một ý kiến ​​tồi nếu mặc chúng trong suốt trò chơi.

Các quy tắc rất đơn giản và dễ học. Điều cơ bản bạn cần biết là tránh đá vào người, không được xoạc người như ở bóng bầu dục Mỹ và cũng không được dùng tay. Theo nghĩa đó, ngoại trừ hạn chế về tay, bóng đá rất giống cuộc sống. Các quy tắc khác được áp dụng nhiều hơn trong cạnh tranh, nhưng sẽ không có hại gì nếu đọc các quy tắc đó tại http://www.fifa.com.

Đối với bất kỳ môn thể thao nào, điều quan trọng nhất là phải đẹp, vì vậy hãy đi ra ngoài và mua cho mình một số quần đùi và áo bóng đá mượt mà. Tóc dài và giọng Ý chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội trở thành chuyên nghiệp của bạn – nhưng nếu cả hai đều không phải là lựa chọn cho bạn, chỉ cần nhớ vui vẻ và chơi công bằng.